Tủ lạnhđồ gia dụng gia đình không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt Nam. Việc chọn được một chiếc tủ lạnh tốt, phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu trong gia đình là điều không dễ dàng. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế, thì việc chọn mua tủ lạnh không quá khó khăn trong vấn đề tài chính. Hiện nay tủ lạnh đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã cũng như chức năng, nhưng loại nào phù hợp với gia đình bạn, bạn biết chưa? Những chiếc tủ lạnh với kiểu dáng, mẫu mã đẹp, và to luôn thu hút ánh nhìn cùng với sự lựa chọn của các bạn. Nhưng theo quan niệm của chúng tôi đẹp chưa chắc đã tốt đâu nhé. Hãy cùng tham khảo những bí quyết Chọn tủ lạnh phù hợp với tài chính nhà bạn không khó dưới đây để chọn mua tủ lạnh vừa an toàn, tiết kiệm điện và phù hợp như cầu của gia đình.

Chọn kiểu tủ lạnh

Trên thị trường có 2 loại: tủ lạnh nén cơ điện và tủ lạnh hấp thu. Thông thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, tính năng làm lạnh tốt, tuổi thọ dài. Tủ lạnh hấp thu có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thể dùng hơi than và ga thiên nhiên để làm lạnh. Tủ lanh này sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại dồi dào giá rẻ.

tu-lanh-dual

Chọn dung tích

Đối với miền Nam khí hậu nóng bức quanh năm các bạn chọn tủ lạnh lớn một chut, còn miền bắc thì nên mua tủ lạnh nhỏ hơn một chút.

Độ kín trong tủ

Nếu tủ lạnh không kín sẽ gây hậu quả không tốt, không khí lạnh thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp. Khi gặp khí ẩm của mùa ẩm ướt sẽ đông lại thành các hạt sương.

Chọn mức độ làm lạnh

Tủ lạnh thuộc thứ hạng cao hay thấp, thường lấy tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông lạnh đạt đến mức độ nào, được đánh giá và ký hiệu bởi hình sao, số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao.Thông thường, tủ lạnh gia đình dùng loại tủ 2 sao đến 3 sao là vừa phải.

Chọn hệ thống xả tuyết

Trong tủ lạnh thường có hơi nước tồn động trong không khí và toả ra từ thực phẩm để trong tủ. Hơi nước đó gặp lạnh đọng thành lớp sương tuyết trong tủ lạnh, đó là hiện tượng bình thường.Lớp tuyết dày dẫn nhiệt kém, khiến cho hệ thống làm lạnh không thể hút nhiệt của thực phẩm và không khí trong tủ lạnh, do đó hiệu suất làm lạnh của tủ sẽ kém đi, tiêu thụ điện sẽ tăng lên. Do đó khi lớp tuyết dày từ 4-6mm là phải xả tuyết.

Kiểm tra tính năng bộ nén và bộ làm lạnh

Đầu tiên, để cho tủ lạnh đứng thật thăng bằng. Cắm điện cho tủ hoạt động, nếu tủ lạnh chạy êm tạp âm thấp hơn 45 đề xi ben là tốt. Đồng thời dùng tay sờ lên phía nóc tủ chỉ thấy có độ rung nhè nhẹ. Còn nếu ta dùng mắt mà thấy tủ lạnh rung tức là chất lượng tủ lạnh quá kém.

Tiêu thụ điện

Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó vấn đề tiêu thụ điện của nó cần được quan tâm khi mua và khi dùng tủ lạnh cần chú ý các điểm sau: Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất. Làm lạnh trực tiếp (đóng tuyết) tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đóng tuyết). Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, chúng tôi khuyên bạn trước khi quyết định chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy lạnh thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của những người hiểu biết về máy lạnh hoặc tìm tới các siêu thị đồ gia dụng, siêu thị điện máy, hay cửa hàng điện máy uy tín để tìm hiểu về sản phẩm. Chúc bạn tìm được chiếc tủ lạnh ưng ý cho gia đình mình.